Cách Chọn Bộ Lưu Điện UPS

Thứ bảy - 06/06/2020 04:31
Các tiêu chí để chọn Bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng:
Chọn Theo Phương Pháp Cung Cấp
Có ba loại hệ thống cung cấp điện chính của Bộ lưu điện UPSOffline, Line Interactive và Online. Vì mức tiêu thụ điện năng và cách chuyển đổi tại thời điểm mất điện là khác nhau, bạn sẽ cần chọn một sản phẩm phù hợp với máy tính hoặc máy chủ cá nhân của bạn.
UPS Offline: Giá rẻ - Tiêu thụ ít năng lượng - Mua dễ dàng - Sử dụng tại nhà.
thanhxuancomputer.com

Đối với máy tính gia đình, chúng tôi khuyên bạn chọn mua bộ lưu trữ điện UPS Offline. Loại thiết bị này sở hữu mức giá thành thấp, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và dễ dàng mua trên thị trường. UPS Offline không có nhiều mạch phức tạp nên giá thành thường rẻ hơn các dòng sản phẩm có nguồn điện khác. Mức tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động là bình thường nên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng tại nhà.
Khi không có sự cố gì về điện, UPS sẽ vừa sạc điện cho bản thân, vừa gửi đòng điện đến thiết bị đang hoạt động. Khi nguồn điện gặp trục trặc như mất điện hoặc chập, UPS sẽ chuyển mạch và dùng nguồn điện mình đã sạc để cung cấp cho thiết bị hoạt động.

Sẽ có một khoảng thời gian ngắn dòng điện bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi, nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ sử dụng bộ lưu điện cho PC tại nhà. Tuy nhiên, bộ lưu điện này không phù hợp khi dùng cho sever hay những hệ thống cần được duy trì liên tục.

UPS Line Interactive: Bảo vệ máy chú và ổn định điện áp ngay cả đối với máy tính gia đình
thanhxuancomputer.com
Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho máy chủ và ổn định điện áp ngay cả đối với máy tính gia đình, hãy chọn hệ thống Line Interactive. Hệ thống kết hợp với một bộ điều khiển điện áp tự động (AVR), không chỉ chuyển chuyển mạch sang UPS khi mất điện mà còn ổn định điện áp trong quá trình hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì mạch điện phức tạp nên thiết bị có xu hướng tiêu thụ một lượng điện năng lớn với nhiều chi phí hơn.
Giống như Bộ lưu điện UPS Offline, nó không thể tránh được sự gián đoạn tức thời, do đó không phù hợp với những nơi không cho phép xảy ra sự cố hệ thống nào, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, bộ lưu điện này có hiệu suất khá tốt và không quá đắt đỏ. 

Bộ lưu điện UPS Online: Lý tưởng cho việc lưu trữ trữ dữ liệu quan trọng mà không bị gián đoạn.
thanhxuancomputer.com
Nếu bạn đang vận hành hệ thống máy chủ hoạt động liên tục và muốn chuyển từ nguồn điện lưới sang nguồn điện từ bộ cung cấp UPS mà không bị trễ thời gian (gián đoạn tạm thời, time lag) trong trường hợp mất điện, hãy chọn Bộ lưu điện UPS Online.
Với phương pháp cấp nguồn biến tần liên tục, dòng điện xoay chiều từ nguồn điện lưới được bộ chỉnh lưu chuyển đổi thành DC để sạc pin, sau đó bộ nghịch lưu sẽ chuyển đổi dòng điện ra để cung cấp năng lượng phù hợp cho thiết bị được kết nối.
Vì không có độ trễ về thời gian tại thời điểm chuyển đổi và điện áp luôn ổn định, bạn có thể ngăn chặn những sự cố bất ngờ cho máy chủ trong lúc đang vận hành.
 
Sóng Hình Sin Được Khuyến Nghị Cho Dạng Sóng Đầu Ra
thanhxuancomputer.com
 
Có hai loại sóng đầu ra của bộ cung cấp điện UPS: "sóng hình sin" và "sóng vuông". Khi chọn mua, nên chọn loại sóng hình sin vì nó tương thích với mọi máy chủ PC. Loại sóng vuông rẻ và dễ mua, nhưng lưu ý rằng nó không thể được sử dụng với PC hoặc những máy chủ có kết hợp nhiều bộ phận không hoạt động chính xác với nhau, chẳng hạn như bộ nguồn với mạch điều chỉnh hệ số công suất (bộ nguồn PFC). 

Chọn Dung Lượng Đầu Ra Định Mức Của Pin Dựa Vào Những Thiết Bị Được Kết Nối

Kiểm tra số lượng thiết bị (PC / máy chủ) bạn muốn kết nối, mức tiêu thụ điện,... trước khi quyết định mua
 bộ lưu điện UPS sẽ giúp bạn xác định được mức công suất đầu ra phù hợp để cung cấp đủ năng lượng.

Đối với một PC thông thường có công suất đầu ra nhỏ (khoảng 200W đến 300W), thông thường bạn sẽ không gặp phải nhiều vấn đề. Tuy nhiên, một chiếc máy tính được sử dụng để chơi game với trang bị card đồ hoạ hiệu năng cao có thể cần đến mức công suất từ 500W đến 700W. Vì mỗi chiếc máy sẽ cần một mức công suất khác nhau, hãy check thông tin cẩn thận trên trang web của nhà sản xuất trước khi chọn mua.
Ngoài ra, khi nhiều PC và máy chủ đang chạy, công suất đầu ra sẽ tự nhiên tăng tỷ lệ thuận với số lượng thiết bị. Lưu ý rằng nếu kết nối PC hoặc máy chủ vượt quá công suất đầu ra định mức, chức năng UPS sẽ không hoạt động một cách hiệu quả nữa.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


CHÚNG TÔI CAM KẾT

  • Sản phẩm, hàng hóa chính hãng đa dạng phong phú.
  • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín.


Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 74 Đường Lương Thế Vinh - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Tel: 02435544270 - Fax: 02435544270

Email: huyentxuan@gmail.com

Thời gian làm việc: Từ 08h00 đến 11h30 & từ 13h30 đến 17h30 (Từ thứ 2 – thứ 7)

Cửa Hàng kinh doanh thiết bị máy văn phòng

Địa chỉ: 74 Đường Lương Thế Vinh - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội.

Tel: 0988482978

Email: huyentxuan@gmail.com

Thời gian làm việc: Từ 08h00 đến 11h30 & từ 13h30 đến 17h30 (Từ thứ 2 – thứ 7)

address 74 Đường Lương Thế Vinh - Quận Thanh Xuân
tel 0352573366
zalo 0352573366

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây